วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ประโยชน์ของน้ำหมักชีวภาพ

ประโยชน์ของน้ำหมักชีวภาพเพื่อการบริโภคได้จากจุลินทรีย์ ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับว่าต้นเชื้อเป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์ใด และประโยชน์จากคุณค่าสารสำคัญตามชนิดของพืชผักผลไม้ที่นำมาใช้หมัก เพราะการหมักเป็นการแปรรูปที่เป็นการสกัดสารสำคัญในพืชผักผลไม้ ซึ่งในประเทศไทยเรามี พืชวัตถุดิบมากมายที่นำมาใช้ เช่น ลูกยอ มะขามป้อม ผลไม้ชนิดต่าง ๆตามฤดูกาล ดังนั้น น้ำหมักชีวภาพที่ดี ก็ต้องมีสารสำคัญของพืชผักผลไม้ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งในการหมักจะมีสารสำคัญออกมา สารสำคัญนี้แหละที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสุขภาพ นอกเหนือจากโปรไบโอติก ดังนั้นในวัตถุดิบที่เราหมัก จะใช้เวลาแตกต่างกันที่จะสกัดสารสำคัญออกมา

มาหามิตร มายเฟรนด์ เมนไฟน์ ประกอบด้วย

น้ำมะขามป้อม 10% 


น้ำกระชายดำ 15% 


                                     เจียวกู้หลาน4.9%

   

                                            ชะเอม 0.1%
  

 

                                                                     น้ำผักเชียงดา 10%
                          
                                           น้ำมังคุด 20% 

                                                           

                                                             ก้านตอง 40%
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น