ประโยชน์ของน้ำหมักชีวภาพเพื่อการบริโภคได้จากจุลินทรีย์
ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับว่าต้นเชื้อเป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์ใด
และประโยชน์จากคุณค่าสารสำคัญตามชนิดของพืชผักผลไม้ที่นำมาใช้หมัก
เพราะการหมักเป็นการแปรรูปที่เป็นการสกัดสารสำคัญในพืชผักผลไม้ ซึ่งในประเทศไทยเรามี
พืชวัตถุดิบมากมายที่นำมาใช้ เช่น ลูกยอ มะขามป้อม ผลไม้ชนิดต่าง ๆตามฤดูกาล
ดังนั้น น้ำหมักชีวภาพที่ดี ก็ต้องมีสารสำคัญของพืชผักผลไม้ในระดับที่เหมาะสม
ซึ่งในการหมักจะมีสารสำคัญออกมา
สารสำคัญนี้แหละที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสุขภาพ นอกเหนือจากโปรไบโอติก ดังนั้นในวัตถุดิบที่เราหมัก
จะใช้เวลาแตกต่างกันที่จะสกัดสารสำคัญออกมา
มาหามิตร
มายเฟรนด์ เมนไฟน์ ประกอบด้วย
น้ำมะขามป้อม 10%
น้ำกระชายดำ 15%
เจียวกู้หลาน4.9%
ชะเอม 0.1%
น้ำผักเชียงดา 10%
น้ำมังคุด 20%
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น